Tứ kết là gì? Những vòng thi đấu trong bóng đá

Một giải đấu bóng đá được tổ chức sẽ phải trải qua các vòng khác nhau. Từ vòng loại cho đến vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Vòng tứ kết là thời điểm mà các đội bóng phải tranh đấu để tìm ra đội mạnh hơn, có tấm vé tiếp tục đi vào những vòng trong. Nếu như bạn chưa biết tứ kết là gì thì nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Tứ kết là gì?

Bạn chưa biết rõ tứ kết là gì thì khi xem bóng đá sẽ mất đi một phần cảm xúc nhất định. Tứ kết là vòng thi đấu bóng đá trong một giải đấu cụ thể nào đó. Ở vòng tứ kết này tìm ra 4 đội tuyển mạnh nhất để đi vào thi đấu tại vòng bán kết vòng. 

Tứ kết còn được nhiều người gọi là vòng ¼, vòng tứ kết nằm ở ngay sau vòng loại và cũng có quy định thi đấu tương tự giống như các vòng đấu khác. Tuy nhiên, ở tứ kết cảm giác của khán giả sẽ khác biệt hơn so với vòng loại. Bởi vì đây là vòng mang tính chất quyết định. Đội bóng nào đi qua được vòng tứ kết sẽ có tấm vé để thi đấu ở bán kết và đến gần hơn với chung kết của giải đấu. 

Tứ kết là gì
Tứ kết là vòng thi đấu sau vòng loại, chọn ra 4 đội vào vòng bán kết

Đây cũng là vòng thi đấu có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Bởi vì những đội bóng này đều là đội bóng mạnh nên khi đối đầu cuộc chiến sẽ vô cùng gay cấn và khốc liệt. Đội bóng nào cũng mang trong mình quyết tâm giành chiến thắng, loại bỏ đối thủ ra khỏi cuộc chơi. Bạn muốn xem các trận đấu tứ kết hay hãy tham gia vào link Fun88 mobile mỗi ngày.

Điều kiện để các đội bóng tham gia và vòng tứ kết là gì?

Bạn đã biết tứ kết là gì, vậy thì hãy tìm hiểu thêm điều kiện để các đội bóng có thể bước chân vào vòng tứ kết. Chúng ta đều biết rằng, mỗi giải đấu bóng đá diễn ra thì vòng loại chính là vòng thi đấu đầu tiên. Ở thời gian thi đấu vòng loại, những đội bóng yếu sẽ phải dừng chân. Chỉ có những đội bóng mạnh hơn mới được đi vào vòng trong. 

Như thế, điều kiện để tham dự vòng tứ kết đó là phải xếp đầu các bảng đấu vòng loại hoặc ở vị trí thứ hai trong vòng bảng, tùy vào từng giải đấu mà quy định này có thể thay đổi. Chúng phụ thuộc vào số lượng các đội bóng tham gia, quy mô của giải đấu. 

Một điều chắc chắn rằng muốn bước chân vào vòng tứ kết, đội bóng đó phải thực sự có năng lực, có tiềm năng đi vào vòng chung kết sau này. Bạn có thể thấy được không khí náo nhiệt, căng thẳng của bóng đá tứ kết tại Fun88 One. Trang web liên tục có bình luận vô cùng hấp dẫn về từng trận cầu.

Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Tứ kết trong bóng đá có thể thức thi đấu cùng 8 đội bóng, chia thành 4 cặp để quyết đấu với nhau.

Tứ kết bóng đá
Ở vòng tứ kết sẽ chỉ lấy ra 4 đội mạnh nhất

Đội nào chiến thắng sẽ được vào vòng bán kết. Chính vì vậy, cứ mỗi cặp đấu bắt buộc phải phân định được thắng thua. Trong trường hợp tỷ số hòa thì bắt buộc phải sử dụng đến hình thức đá penalty để tìm ra đội thắng thua. Bởi vì chỉ có một trong hai đội giành được tấm vé đi vào vòng trong. 

Thời gian vừa qua, đội tuyển bóng đá của Việt Nam đã rất xuất sắc vượt qua vòng tứ kết Asean Cup 2019. Đội tuyển bóng đá nước nhà đã có mặt trong vòng bán kết, thành tích xuất sắc này chứng tỏ bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực . 

Mặc dù không được tiếp tục đi vào vòng chung kết nhưng chiến thắng này cũng được xem là kỳ tích đối với các cầu thủ của đội tuyển chúng ta. Chúng cũng là thành công của ban huấn luyện trước cuộc chiến đầy gian nan, vất vả với những đội bóng cực mạnh.

Các vòng thi đấu trong bóng đá

Trong bóng đá sẽ có 4 vòng thi đấu đối với một giải đấu chuyên nghiệp. Đó là vòng loại, vòng tứ kết, vòng bán kết và chung kết. Chúng ta đã hiểu tứ kết là gì thì đừng bỏ qua thông tin về các vòng còn lại.

1. Vòng loại

Đây là vòng thi đấu đầu tiên của tất cả các giải đấu bóng đá. Mục đích của vòng này là sẽ tìm kiếm những đội bóng có đủ điều kiện đi vào vòng tứ kết. Tên gọi khác của vòng loại đó là Play-in. Đội bóng nào yếu sẽ phải dừng chân, dành xuất đi vào vòng đấu tứ kết cho những đội bóng mạnh hơn.

2. Vòng tứ kết

Tứ kết là gì trong bóng đá
Sau vòng tứ kết sẽ là vóng bán kết của giải đấu

Như chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm tứ kết là gì ở trên, từ đó bạn hiểu rõ vòng tứ kết sẽ diễn ra những hoạt động nào, dành cho đội bóng đáp ứng đủ các điều kiện ra sao. Ở vòng tứ kết này, không khí giải đấu bắt đầu trở nên căng thẳng, thú vị hơn rất nhiều.

3. Vòng bán kết

Nếu như ở vòng tứ kết sẽ tìm ra 4 đội bóng mạnh nhất để đi đến chặng đường tiếp theo của giải đấu. Thì vòng bán kết chúng ta sẽ chỉ tìm ra hai đội mạnh nhất để tham gia đá trận chung kết cuối cùng. Bốn đội chiến thắng ở vòng tứ kết trước vào vòng bán kết và chia thành hai cặp khác. Đội bóng nào mạnh hơn, dành chiến thắng thì đội bóng đá trực tiếp gặp đối thủ ở vòng đấu cuối cùng.

4. Vòng chung kết

Đây là vòng thi đấu bóng đá cuối cùng, chỉ có hai đội bóng đá mạnh nhất kể từ vòng loại được tham gia. Hai đội này sẽ đối đầu trực tiếp với nhau để tìm ra nhà vô địch. Sau khi kết thúc vòng chung kết cuối cùng thì giải đấu đó cũng chính thức kết thúc.

Với nội dung bài viết trên, chúng ta đã hiểu chính xác tứ kết là gì, thể lệ tổ chức tứ kết trong bóng đá. Cùng với đó, bạn có thêm những kiến thức về các vòng trong một giải đấu bóng đá. Hãy tham gia Fun88one để có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này.

Related Post