Rela là gì? Rela mang ý nghĩa gì trên mạng xã hội Facebook?

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc cũng đôi lần bắt gặp từ “Rela” rồi đúng không nào? Vậy bạn đã biết “Rela” là gì và nó mang ý nghĩa gì chưa? Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của theuaassociation.com nhé.

1. Rela là gì?

Rela là tên viết tắt của cụm từ relationship trong tiếng Anh
  • Rela là tên viết tắt của cụm từ Relationship trong tiếng Anh, nghĩa là mối quan hệ. Đây là một từ ngữ rất phổ biến đối với giới trẻ hiện nay, thường được dùng để chỉ các mối quan hệ như: độc thân, hẹn hò, kết hôn, đính hôn,…
  • Nếu để nguyên Relationship này thì nó tương đối dài nên để lược bớt đi các bạn trẻ thường dùng “Rela” để thay thế, nó cũng khiến phần nào đó gây ấn tượng trong mắt người đọc khi nhìn thấy.
  • Từ nay nếu bạn thấy một ai đó Rela với bạn trên mạng xã hội thì có nghĩa là họ đang muốn tạo mối quan hệ với bạn hay có thể cả 2 cùng rela cho nhau, tạo nên các mối quan hệ như: bạn bè, anh em, chị em, người yêu,…

2. Rela có nghĩa là gì trên Facebook?

Cùng thiết lập rela trên facebook để công khai với mọi người nào

Trên Facebook, tại phần khai báo thông tin cá nhân, bạn sẽ thấy xuất hiện mục Relationship. Công dụng của nó chính là để bạn thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn cho bạn bè có thể cập nhật được tình trạng của bạn hiện tại là độc thân hay hôn nhân.

Rela trên Facebook ngoài thiết lập mối quan hệ của riêng bạn thì còn có thể kết nối mối quan hệ với một ai đó. Chẳng hạn như:

  • Single: Độc thân, nghĩa là bạn đang một mình và không có mối quan hệ với ai khác.
  • In  Relation: Đang có mối quan hệ với ai đó, có thể hiểu là “Đang hẹn hò”, bạn có thể cài đặt Rela với người mà bạn đang công khai mối quan hệ để cho mọi người cùng biết.
  • Engaged: Đã đính hôn, bạn có thể kết nối với một người bạn cũng đang sử dụng trạng thái này giống bạn.
  • Married: Đã kết hôn, bạn có thể kết nối với người mà bạn đã kết hôn trên Facebook để công khai cho mọi người được biết, cũng là một cách giúp “đánh dấu chủ quyền” chẳng hạn.

Tuy nhiên Rela hiện nay trên Facebook cũng được dùng với mục đích thả thính ai đó hay chỉ là đánh lừa cho mọi người hiểu nhầm mà thôi.

Hy vọng bài viết trên mà chúng tôi cung cấp cho bạn về Rela là gì, sẽ giúp bạn hiểu được phần nào những ngôn từ đa dạng của tuổi teen hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *