Euro là giải bóng đá gì? Euro có thể thức thi đấu thế nào?

Là một tín đồ của môn thể thao Vua các bạn đã biết Euro là giải bóng đá gì? Euro có thể thức thi đấu thế nào hay chưa? Nếu chưa biết nhiều về giải đấu này, hãy tham khảo thông tin mà Gamebanca.info đưa ra sau đây nhé. Đó là những nội dung đầy đủ, chi tiết giúp mọi người hiểu rõ hơn về giải bóng đá Euro.

Euro là giải bóng đá gì?

Euro là giải bóng đá gì? Vấn đề được khá đông độc giả quan tâm, nhất là những ai yêu thích bóng đá Châu Âu. Game Ban Ca TV tìm hiểu, Euro là giải vô địch Châu Âu sân chơi dành cho các đội tuyển quốc gia khu vực này tranh tài. Euro ra đời từ năm 1960, do Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức dưới sự giám sát của Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA.

Euro sẽ được tổ chức 4 năm một lần vào các năm chẵn, kỳ Euro gần nhất tổ chức là Euro 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, Euro là giải bóng đá gì đã diễn ra thành công qua 16 mùa giải, mùa giải tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2024 tại Đức.

Về chất lượng, Euro là giải bóng đá gì được đánh giá rất cao và xem là một trong những giải vô địch quốc tế đáng xem nhất thế giới hiện nay. Đây là sân chơi giúp cho các cầu thủ bóng đá Châu Âu thể hiện tài năng của mình, cùng với đồng đội đem về vinh quang cho tổ quốc. Nhờ vậy mà các trận đấu luôn đem lại những giây phút căng thẳng, hồi hộp và không thiếu các trận cầu siêu kịch tính. Người hâm mộ trên toàn thế giới luôn rất hy vọng, đón chờ giải đấu mỗi khi mùa giải sắp diễn ra.

Trải qua 16 mùa giải, đội tuyển Đức và Tây Ban Nha là hai đội bóng thi đấu thành công nhất tại Euro khi có cùng có 3 lần vô địch. Ý đang là đương kim vô địch giải đấu, đây cũng là chức vô địch của đội bóng này. Ngoài ra, các đội đã từng vô địch Euro còn gồm: Pháp 2 lần, Hy Lạp, Liên Xô, Tiệp Khắc, Đan Mạch, Bồ Đào Nha 1 lần.

Thể thức thi đấu của Euro thế nào?

Hiểu rõ được Euro là giải bóng đá gì rồi, vậy thể thức thi đấu giải đấu sẽ được áp dụng như thế nào? Qua tìm hiểu, trước kỳ Euro 2016 thì số lượng đội bóng tham dự giải đấu sẽ là 16 đội tuyển, chia thành 4 bảng đấu. Kết thúc vòng bảng, các đội nhất và nhì ở mỗi bảng sẽ bước vào vòng tứ kết theo cách sắp xếp nhất bảng A gặp nhì bảng B, nhất bảng B gặp nhì bảng A, nhất bảng C gặp nhì bảng D, nhất bảng D gặp nhì bảng C. Đội giành chiến thắng ở mỗi cặp đấu sẽ vào vòng bán kết, thắng bán kết thì vào chung kết.

Từ Euro 2016 cho đến nay số lượng đội bóng tham dự vòng chung kết tăng lên 24 đội, theo đó sẽ chia thành 6 bảng đấu thi đấu vòng bảng. Kết thúc vòng bảng các đội nhất, nhì và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất thì bước vào vòng 1/8. Giành chiến thắng ở vòng 1/8, các đội sẽ vào vòng tứ kết, chiến thắng ở tứ kết thì vào bán kết, hai đội thắng bán kết thì vào chung kết.

Từ trận đấu ở vòng loại trực tiếp của Euro là giải bóng đá gì thì tất cả các trận đấu nếu như kết thúc 90 phút chính thức mà hai đội vẫn cho kết quả hòa thì sẽ bước vào hiệp phụ, đá luân lưu khi hai đội không thể phân định thắng thua sau 30 hiệp phụ. Từ vòng loại trực tiếp bắt buộc phải có một đội thắng, một đội thua.

Euro giải đấu chất lượng không nên bỏ qua

Như đã nói từ đầu, Euro là giải bóng đá gì rất hay, kịch tính và luôn thu hút lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Ngay từ các trận đấu vòng bảng đã hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc. Là một người yêu thích bóng đá, nếu như bạn không xem Euro thì chưa phải là tín đồ thực thụ của môn thể thao Vua. Cũng như nếu bạn yêu game đổi thưởng, không chơi king poker thì chưa phải là người biết chơi game kiếm tiền.

Thời gian mỗi mùa giải Euro sẽ kéo dài trong 1 tháng hè, khung giờ các trận đấu cũng không phải quá muộn nên người yêu bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể theo dõi mọi trận đấu. Châu Âu là châu lục có nền bóng đá phát triển, nhiều cầu thủ tài năng và nổi tiếng. Cũng nhờ vậy mỗi trận cầu tại đây đều sẽ đem lại cho người hâm mộ một sự thích thú, được theo dõi trận đấu có diễn biến hấp dẫn và nhiều bàn thắng đẹp. Nhờ vậy mà các bạn sẽ hưởng trọn niềm vui, nỗi buồn, tiếc nuối,… mà bóng đá đem đến. Đó cũng chính là lý do vì sao mà Euro được xem là giải đấu chất lượng không nên bỏ qua, cũng đừng bỏ lỡ.

Kết luận

Hy vọng qua chia sẻ của bài viết giúp các bạn hiểu hơn về Euro là giải bóng đá gì, từ đó sẽ không còn bỏ lỡ bất cứ một trận đấu nào tại giải đấu này. Chỉ còn không đầy 2 năm nữa là một kỳ Euro nữa sẽ được tổ chức, nhớ theo dõi thông tin về giải đấu để có thể biết nhiều hơn cũng như sắp thời gian theo dõi mọi trận đấu nhé các bạn.